[NEW] Hướng dẫn tách nền bằng Microsoft Paint, không còn cần tới photoshop

Nội dung bài viết

Microsoft Paint, ứng dụng vẽ cơ bản trên Windows, đã có một cải tiến đột phá trong phiên bản Windows mới nhất, đó là khả năng tự động loại bỏ nền của hình ảnh. Người dùng không còn phải tốn thời gian và tiền bạc để sử dụng Photoshop hay các phần mềm khác nữa, mà chỉ cần một click chuột là xong.

tách nền bằng Microsoft Paint, không còn cần tới photoshop

Microsoft Paint là gì ?

Microsoft Paint là một chương trình vẽ đồ họa đơn giản được cài sẵn trong tất cả các phiên bản của Windows. Bạn có thể dùng Paint để tạo và chỉnh sửa các hình ảnh, vẽ các hình dạng, thêm văn bản, tô màu, tẩy xóa và nhiều thao tác khác. Paint cũng hỗ trợ một số định dạng tệp phổ biến như BMP, JPEG, GIF, PNG và TIFF

Paint là một trong những ứng dụng Windows cổ điển nhất, xuất hiện từ năm 1985. Trong các phiên bản Windows mới hơn, Paint còn có thêm tính năng Magic Select, cho phép bạn tự động tách nền của hình ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

Tách nền hình ảnh bằng photoshop. Tính năng mới trên windows 11 ra mắt

Cách loại bỏ nền hình ảnh bằng Paint Tính năng này có tên là Remove Background và là một phần của bản cập nhật Windows 11 Moment 4. Để kích hoạt tính năng này, bạn cần cập nhật Windows 11 lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Cài đặt (Setting) > Windows Update và chọn “Check for updates”. Bạn cũng nên cập nhật ứng dụng Paint lên phiên bản mới nhất từ Microsoft Store.

Hướng dẫn tách nền hình ảnh bằng Microsoft Paint

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + R và gõ mspaint vào hộp thoại để mở Paint.

Bước 2: Chọn File > Open để mở hình ảnh mà bạn muốn loại bỏ nền.

tách nền bằng Microsoft Paint, không còn cần tới photoshop

Bước 3: Trên Command Bar, chọn biểu tượng Remove Background. AI của Microsoft sẽ tự động nhận diện chủ thể và loại bỏ nền. Tôi đã thử với nhiều loại hình ảnh khác nhau và thấy Paint làm việc rất tốt với hầu hết các chủ thể từ người, động vật, đến đồ vật.

cach tach nen microsoft paint win 11 khong can photoshop 1

Một lưu ý nhỏ, hình ảnh nào chủ thể càng rõ nét, kết quả càng chính xác hơn. Hình ảnh tôi chọn trên google và được làm tách nền rất đẹp, có thể sử dụng ngay. Bạn có thể lưu hình ảnh chủ thể đã loại bỏ bằng File > Save.

Nguồn: công ty thiết kế website TrustWeb

Chia sẻ bài viết này: